ความรู้เกี่ยวกับหนู่หงของจีน

ความรู้เกี่ยวกับหนู่หงของจีน

ประเทศจีนมีอารยธรรมการเกษตรที่เก่าแก่ที่สุดของโลกเป็นพัน ๆ ปีระหว่าง “ชายและหญิงไถสาน” รูปแบบทางสังคมสร้างวิธีการแบบดั้งเดิมของจีนชีวิต หญิงสีแดงเป็นสัญลักษณ์แบบดั้งเดิมของผู้หญิงจีน

“สีแดงหญิง (gōngเสียง)” เป็นคำโบราณและ “ผู้หญิง”, “พลังหญิง” ความหมายเหมือนกัน, การแก้ไข, ทอผ้า, ตะขอเย็บปักตัดฉก, สติกเกอร์ …… รู้สึกรวม ในสมัยโบราณหญิงในหกหรือเจ็ดครั้งเราจะต้องเริ่มต้นที่จะเรียนรู้เย็บปักถักร้อยซึ่งเป็นเพศหญิงแม่บ้านภาคบังคับ “การบ้าน”. สีแดงหญิงเป็นของแหวนของศิลปะพื้นบ้านของจีนในอดีตที่ผ่านมาส่วนใหญ่ของการทำงานหมายถึงการเย็บปักถักร้อยของผู้หญิงรวมทั้งประตูหลายประเภทต่อไปนี้:

สิ่งทอสิ่งทอของจีนมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน, ความหลากหลายของสีที่มีความซับซ้อน สิ่งทอวัตถุดิบผ้าไหม, ผ้าลินิน, จีอี, ผ้าฝ้าย, ฯลฯ ตั้งแต่เพลงและหยวนซึ่งเป็นประเทศที่ค่อยๆส่งเสริมเส้นด้ายฝ้ายและผ้าฝ้ายเทคโนโลยีสิ่งทอสิ่งทองานฝีมือแบบดั้งเดิมบางส่วนได้รับการส่งลงมาจนถึงปัจจุบัน

ย้อมสีเยื่อกระดาษ: เยื่อกระดาษและย้อมเป็นสองแนวคิดที่เยื่อหมายถึงผงสีย้อมลับแช่อยู่ในน้ำไปแช่ดินไม่ได้รับการฟอกขาวผ้าสีเทากับผ้าไหมสีเหลืองที่จะทำให้มันเป็นสีขาวเรียบตรง การย้อมสีหมายถึงการสกัดสีธรรมชาติจากพืชที่จะย้อมสีผ้าล้าง

เย็บปักถักร้อย: เย็บปักถักร้อยที่โดดเด่นที่สุดของจีนหญิงสีแดง จากมุมมองของทั่วโลก, เย็บปักถักร้อยจีนไม่เพียง แต่ปรากฏเร็วที่เก่าแก่ที่สุดและกลายเป็นประเพณีของตัวเอง เป็นการเย็บปักถักร้อยสหรัฐฯประจำเดือนมีการพัฒนาระดับรูปแบบที่ซับซ้อน จีนนิยมวัฒนธรรมปักลึกในผู้ชายและผู้หญิงการเกษตรสานระบบสังคมนับล้านของสาว ๆ จะต้องเรียนรู้ที่จะเป็นหลักหญิงเย็บปักถักร้อยสีแดงนี้เป็นปรากฏการณ์ที่ไม่ซ้ำกันในประวัติศาสตร์จีน

รองเท้าตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงยุคปัจจุบันรองเท้าที่สวมใส่โดยครอบครัวชาวจีนผู้หญิงธรรมดาเป็นครอบครัวมือที่สร้างขึ้น ต่อมาแม้จะมีร้านรองเท้าหมวก แต่รองเท้าที่แท้จริงยังคงอยู่ในชนกลุ่มน้อย ในชนบทที่กว้างใหญ่, รองเท้า, หมวกโดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กที่ทำด้วยมือยังคง

ถัก: ถักครอบคลุมหลากหลาย บรรดาผู้ที่ทำเส้นเหนียวบางชุดแม้จะดำเนินการด้วยตนเองในชีวิตประจำวันเป็นทุกพื้นที่ของการถัก วัสดุสามารถทำมากของการถักทั้งด้วยผ้าไหม, ผ้าฝ้าย, และอยู่ในความหลากหลายของพืชเช่นไม้ไผ่หวายหญ้า, สีน้ำตาล, ฟาง ฯลฯ ศิลปะจีนของเทคนิคการถักผูกปมจากการที่ง่ายที่สุดที่พัฒนาเป็นชนิดของความหมายที่อุดมไปด้วยการแสดงบรรพบุรุษจีนโบราณของภูมิปัญญาที่ชาญฉลาด

Jianhua: ในประเทศจีนผู้หญิงในตัดกระดาษจำนวนหลายประวัติศาสตร์; รูปแบบเฉือนมากที่สุดเท่าที่มีเนื้อหากว้างจะไม่ซ้ำกันในโลก ผู้หญิงมีนอกเหนือจากการตัดรูปแบบกระดาษ แต่ยังมีวัสดุอื่น ๆ เช่นผ้าเพื่อตัดใบของพืชและกระบวนการผลิตและการตัดกระดาษของมันคล้ายกันในขณะที่เสื้อผ้าของเด็ก, ผ้ากันเปื้อน, ของเล่นผ้าบนความหลากหลายของสัตว์ ดอกไม้และรูปแบบ

ผู้หญิงมากกว่าสิ่งทอย้อมสีเยื่อกระดาษปักถักตัดดอกและทักษะคู่มืออื่น ๆ จะเรียกว่า “สีแดงหญิง.” เคล็ดลับสีแดงหญิงผ่านไปจากแม่มากขึ้นและลูกสาวคนรุ่นกฎหมายและดังนั้นจึงสามารถที่เรียกว่า “แม่ของศิลปะ.”

กาลครั้งหนึ่งที่ผู้หญิงทำเย็บปักถักร้อยเป็นหลักสูตรที่จำเป็น ผู้ที่สวมรองเท้าปักเสื้อผ้าปักหมอนปักด้วยความรักปักผ้านวม, ผ้าม่านปักและชอบ Boudoir ในครอบครัวของเธอเป็นผู้หญิงคนเริ่มที่จะเรียนรู้จากหญิงอายุต้นสีแดงสินสอดทองหมั้นของเจ้าสาวเส้นแบ่งปักด้วยกรอบยืด, ชุดตัดเย็บปักถักร้อย เมื่อแต่งงานภายในแต่งหน้าสีแดงของตู้ที่เต็มไปด้วยเสื้อผ้ารวมทั้งสามีและกฎหมายในของเสื้อผ้าของเธอเป็นเกียรติแก่เธอ, เย็บปักถักร้อยที่ดีจะอยู่บนริมฝีปากของทุกคนในสี่เมืองแปดหมู่บ้าน

หญิงจีนแดงที่อุดมไปด้วยความหลากหลายเป็นอย่างมากส่วนใหญ่เป็นเสื้อผ้าและรองเท้าหมอนเตียงประเภทบัญชีโต๊ะและเก้าอี้รอบระดับพีเรียนร่างหญิงสีแดงและความจำเป็นในชีวิตประจำวันอื่น ๆ รวมทั้งผนังและผลิตภัณฑ์ไม้ประดับอื่น ๆ เป็นพัน ๆ ปีผู้หญิงถูกเต็มตาแสดงให้เห็นถึงความสับสนระหว่างหัวใจหวายลาน “แผนหญิงสีแดง” ในระยะนี้ไม่กี่ลืมความกังวลหนักในปีที่ผ่านมาได้รับออกไปจากชีวิตประจำวันสีแดงหญิงที่มีสไตล์ใหม่ที่สบาย ๆ และค่อยกลับมาให้เรา สำหรับผู้หญิงหลาย ๆ สีแดงหญิงที่เงียบสงบการบีบอัดที่อบอุ่นมันเป็นสะพานสื่อสารอารมณ์ชิ้นปักมือสำหรับทุกคนในครอบครัวหรือคนรักงานฝีมือทอหรือความรู้สึกที่มีใน Feizhenzouxian ค่อยๆ “ภาวะโลกร้อน”. เมื่อหญิงสีแดงไม่ได้เป็นตัวชี้วัดมาตรฐานของผู้หญิงคนหนึ่งหลังจากที่มันกลายเป็นงานอดิเรกของผู้คนและรูปแบบการบริโภค ช่วงเวลาที่หนุ่มสาวชอบที่จะเรียกมันว่า “ความคิดสร้างสรรค์ที่ทำด้วยมือ” หรือ “ความคิดสร้างสรรค์ทำมือ” ในตะเข็บ, เย็บปักถักร้อยได้รับแฟชั่นใหม่และความสำคัญของความงาม

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ ส่งเสริมความสัมพันธ์กระชับมิตร และเผยแพร่วัฒนธรรมจีน กระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านวัฒนธรรมระหว่างจีนกับไทย