วันการท่องเที่ยวครั้งที่ 11 ของจีน ตอนที่ 1 และตอนที่ 2

ชมตอนที่1 เมืองที่งดงามราวกับภาพวาด

   เมืองหนานจิง “หนึ่งในหกนครโบราณ” “เมืองหลวงแห่งสิบราชวงศ์” มีฤดูใบไม้ผลิอันอบอุ่น มีดอกซากุระบานสะพรั่ง มีทิวทัศน์ฤดูใบไม้ร่วงที่มีสีสัน ดอกเบญจมาศสีแดงที่เบ่งบาน จากมุมที่ไม่มีใครเห็นจนถึงมุมที่ทุกคนรู้จักจนเป็นที่ “โด่งดังทางอินเตอร์เน็ต” นำสมาร์ทโฟนของคุณออกไปค้นหาเส้นขอบฟ้าอันมีเสน่ห์และความงดงามที่สุดในระยะ 600 เมตร ทิวทัศน์ของเมืองหนานจิงนั้นสวยงามผ่านเลนส์หน้ากล้อง📸
.

ตอนที่2 เมืองแห่งวรรณกรรม

   วัฒนธรรมจิงหลิงที่สืบทอดกันมายาวนาน มีทั้งความสง่างามและธรรมดา ในภาพวาดภูมิทัศน์ทางประวัติศาสตร์นั้นชัดเจนอยู่เสมอและยังคงดำเนินต่อไปตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงปัจจุบัน วัดขงจื้อมีชื่อเสียงมาตั้งแต่สมัยโบราณ หอคอยเจียงหนานเคยเป็นสถานที่สอบจอหงวนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ถือเป็น “ศูนย์กลางของวัฒนธรรมโลก” 🌎
.
🛣ในปีค.ศ. 2019 หนานจิงได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงแห่งวรรณกรรมของโลก การสั่งสมทางวัฒนธรรมนับพันปี ยังได้วางรากฐานสำหรับวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและการศึกษาของหนานจิง หนานจิงมีวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทั่วประเทศ รวมถึงสถานที่จัดกิจกรรมทางวัฒนธรรมและพิพิธภัณฑ์ประเภทต่างๆ หนานจิงเมืองแห่งวัฒนธรรมและเป็นเมืองสำคัญด้านวิทยาศาสตร์และการศึกษา📔

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ ส่งเสริมความสัมพันธ์กระชับมิตร และเผยแพร่วัฒนธรรมจีน กระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านวัฒนธรรมระหว่างจีนกับไทย