วันการท่องเที่ยวครั้งที่ 11 ของจีน ตอนที่ 3 ,ตอนที่ 4 และตอนที่ 5

มาชมตอนที่3 เมืองแห่งพุทธศาสนา กันต่อเลยคร่าาา
.
⛩ “วัดสี่ร้อยแปดสิบแห่งราชวงศ์ใต้ วัดและวิหารมากมายหลากหลายแห่ง” จากช่วงปลายของยุคราชวงศ์ฮั่นตะวันออก พุทธศาสนาได้เริ่มเข้าสู่ทางตอนใต้ของแม่น้ำแยงซี จนถึงการตั้งพระสูตรจินหลิงที่หยางเหรินซานในตอนปลายของราชวงศ์ชิง หนานจิงมีบทบาทสำคัญมากในวัฒนธรรมพุทธของจีน มรดกวัฒนธรรมทางพุทธศาสนา โบราณวัตถุวัฒนธรรมทางพุทธศาสนาจำนวนมาก การค้นพบทางโบราณคดีล่าสุด ความเจริญรุ่งเรืองของพระบรมสารีริกธาตุ การเปิดพื้นที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมภูเขาหนิวโส่วซานและสวนสาธารณะวัดต้าเป้าเอิน ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หนานจิงเป็นเมืองแห่งพุทธศาสนาอย่างแท้จริง⛪️
.
😘ตอนที่4 การสืบทอดงานฝีมือและความคิดสร้างสรรค์
.
⛩หนานจิงเป็นเมืองที่มีบรรยากาศทางวัฒนธรรมที่เข้มข้น นับตั้งแต่การก่อตั้งเมืองหลวงโดยจักรพรรดิผู้ยิ่งใหญ่ซุนกวน หนานจิงได้หลงเหลือรูปแบบที่มีเอกลักษณ์ของยุคราชวงศ์ เว่ย จิ้น ทัศนียภาพของหกราชวงศ์ที่สง่างามและวัฒนธรรมต้าหมิงอันยิ่งใหญ่……นอกจากนี้ยังทิ้งร่องรอยของมรดกทางวัฒนธรรมที่หลากหลายไว้ด้วยรอยประทับของยุคสมัย สมบัติล้ำค่าและมีชีวิตชีวาเหล่านี้เต็มไปด้วยความรู้สึกที่ลึกซึ้งทางประวัติศาสตร์และสืบทอดงานฝีมือและความสร้างสรรค์มานับพันปี🌻
.
🍲ตอนสุดท้าย อาหารรสเลิศ
.
🍲อาหารหนานจิงสืบทอดแก่นแท้ของอาหารจิงซู (แถบปักกิ่งและเจียงซู) อาหารจินหลิงมีรสชาติที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเป็ดพะโล้ที่นุ่มและอร่อย หรือเผือกต้มน้ำตาลที่หวานและต้มจนเหนียวน่ารับประทาน อาหารหลากหลายอย่างที่จะทำให้ท่านน้ำลายสอ มีเรื่องราวอาหารทุกอย่างอยู่เสมอและรสชาติที่อยู่ในความทรงจำ🍭

.
ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ ส่งเสริมความสัมพันธ์กระชับมิตร และเผยแพร่วัฒนธรรมจีน กระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านวัฒนธรรมระหว่างจีนกับไทย