“การแสดงกายกรรมเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลโคมไฟวันหยวนเซียว งานตรุษจีนหรรษา2016” จัดขึ้น ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน

วันที่22เดือนกุมภาพันธ์ 2559 คือ “เทศกาลโคมไฟวันหยวนเซียวของจีน”ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ ได้จัดงานการแสดงกายกรรมเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลโคมไฟ วันหยวนเซียวงานตรุษจีนหรรษา2016 เพื่อขอบคุณให้ชาวไทยที่มีความสนใจให้การสนับสนุนทางศูนย์วัฒนธรรมจีนตลอดมา

รายการแสดงกายกรรมที่ไม่เหมือนกันจำนวนมาก ได้แก่ กายกรรมหมุนจาน กายกรรมการเล่นหวง กายกรรมโยนหมวก กายกรรมลอดห่วง กายกรรมต่อตัว เป็นต้น นักแสดงออกแบบการแสดงและมีเทคนิคให้ผู้ชมได้ตื่นตาตื่นใจ เป็นการแสดงที่ยอดเยี่ยม ผู้ชมจำนวนมากตอบรับด้วยเสียงชื่นชมอันล้นหลาม

มีแขกผู้ชมกล่าวว่า พวกเขายื่นดูการแสดงกายกรรมจากมณฑลซานตง บริเวณสวนหลวง ร.9 ในวันที่20 กุมภาพันธ์ รู้สึกไม่ได้อรรถรส เนื่องจากชมจากระยะไกล วันนี้ตั้งใจที่ได้พาครอบครัวมาชมการแสดงกายกรรมอีกครั้ง มีผู้หญิงท่านหนึ่งพาลูกอายุเพียงขวบครึ่งเข้ามาชมการแสดง เด็กๆดีใจที่ได้ชมการแสดง รู้สึกว่าเป็นการแสดงที่ยอดเยื่ยม ผู้ปกครองผู้หญิงคนนี้บอกว่าลูกของเขาชมการแสดงตั้งแต่เริ่มต้นจนจบ ดึงดูดความสนใจจากเด็กได้อย่างดี และรู้สึกประทับใจมากเป็นพิเศษ

หลังจากการแสดงได้จบลง ผู้ชมคนไทยต่างตื่นตาตื่นใจ ในตอนสุดท้ายนักแสดงรวมตัวกันเป็นหมู่คณะ ผู้ชมจำนวนมากขอถ่ายรูปหมู่ของนักแสดงกายกรรมบริเวณหน้าเวที

ในวันนั้นผู้เข้าชมการแสดงมากันอย่างล้นหลาม ภายในโรงละครจากเดิมที่เพิ่มกว่า80ที่นั่ง ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้ชม ตลอดจนการสำรองที่นั่งผ่านทางโทรศัพท์ก่อนหน้านี้ ซึ่งเกินจำนวนที่นั่งในโรงละคร ทางศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน จึงจัดการแสดงอีกครั้ง ในรอบวันที่23 กุมภาพันธ์ 2559 และครั้งนี้ผู้ชมได้เข้าชมอย่างล้นหลามเช่นกัน ผู้ชมต่างแสดงความสนใจกับกิจกรรมของทางศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน และหวังว่าจะได้ชมการแสดงที่ยอดเยี่ยมแบบนี้อีกครั้ง

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ ส่งเสริมความสัมพันธ์กระชับมิตร และเผยแพร่วัฒนธรรมจีน กระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านวัฒนธรรมระหว่างจีนกับไทย