กิจกรรม “#สุขสันต์วันตรุษจีน 2024” ของ #ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ เริ่มต้นได้อย่างคึกคัก

กิจกรรม “#สุขสันต์วันตรุษจีน 2024” ของ #ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ เริ่มต้นได้อย่างคึกคัก

เมื่อปีใหม่เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง ทุกอย่างก็เริ่มต้นขึ้นใหม่ เมื่อวันที่ 30 มกราคม ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ ได้รับการตกแต่งด้วยแสงไฟและของประดับตกแต่งหลากสีสัน ถือเป็นการเปิดงานต้อนรับเทศกาล “สุขสันต์วันตรุษจีน 2024” ใน “กิจกรรมเปิดประตูส่งมอบความสุขและคำอวยพรต้อนรับตรุษจีน 2024 และ #นิทรรศการ #ภาพวาดมงคลวันตรุษจีน” มีแขกผู้มีเกียรติและผู้ที่สนใจ #วัฒนธรรมจีน กว่าร้อยคนเดินทางมาที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ เพื่อเพลิดเพลินไปกับ #ภาพมงคลวันตรุษจีน แบบดั้งเดิม รับฟัง #ดนตรีพื้นบ้าน ของจีน ชมการแสดง #ศิลปะชา เขียน #โคลงกลอนคู่มงคล วันตรุษจีนและตัวอักษร “福” (ความสุข) ขอให้ประสบความสำเร็จและสมหวังดังปรารถนาทุกประการในปีมังกรมงคลนี้! กิจกรรมภายในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนานคึกคัก ผู้ที่มาเข้าร่วมงานต่างกลับบ้านไปด้วยความสุข

ภาพมงคลวันตรุษจีนเกือบร้อยภาพจัดแสดงในวันที่จัดงานผ่านสีสันที่ร้อนแรงและสดใส เป็นตัวแทนของตัวละครต่างๆ ในตำนานและสังคมจีนโบราณ แสดงถึงความคิดที่เรียบง่าย อารมณ์และความปรารถนาดีของชาวจีน ได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้ชมที่มาร่วมงาน ท่ามกลางเสียงอันไพเราะของ #กู่ฉิน และ #กู่เจิง ผู้ชมได้สัมผัสความรู้สึกอันเป็นเอกลักษณ์ของจีนโบราณ อาจารย์เขียนพู่กันจีนใช้หมึกเขียนตัวอักษรอวยพรและโคลงสั้นๆ ที่ประกอบด้วยความจริงใจและคำอวยพร สร้างบรรยากาศปีใหม่ที่เข้มแข็ง

ในช่วงเริ่มต้น #เทศกาลตรุษจีน ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ จะแสดงภาพมงคลวันตรุษจีนแก่ชาวไทย บอกเล่า “เรื่องราวของประเทศจีน” ในรูปแบบของประสบการณ์ทางวัฒนธรรม ให้คนไทยเข้าใจประเพณีเทศกาลตรุษจีนดั้งเดิมได้ง่ายยิ่งขึ้น ทำให้ “เรื่องราวของประเทศจีน” หยั่งรากลึกในใจของคนไทยและส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดระหว่างจีนและไทยให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

ติดตาม “#ศูนย์วัฒนธรรมจีน” ผ่านช่องทางต่างๆ ได้ที่

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ ส่งเสริมความสัมพันธ์กระชับมิตร และเผยแพร่วัฒนธรรมจีน กระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านวัฒนธรรมระหว่างจีนกับไทย