ปักกิ่ง เป็นเมืองหลวงโบราณ ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 850 ปี

🍝🍝ปักกิ่ง เป็นเมืองหลวงโบราณ ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 850 ปีในประวัติศาสตร์ห้าพันปีของจีน ในนั้นจะมีสวนหลวงที่ตั้งตระหง่านอยู่ เราไปเที่ยวชมพระราชวังหลวงกู้กง จะเจอถนนหิน มีลวดลายที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์ และพบเห็นเครื่องใช้ในพระราชวังที่เกิดจากฝีมืออันประณีต นอกจากนี้ การแกะสลักลงสีอาคารของพระราชวังฤดูร้อนอี๋เหอหยวนที่แสดงถึงทักษะอันล้ำเลิศ โดยอาคารจะซ่อนตัวอยู่ใต้ร่มเงา เป็นทิวทัศน์ที่สวยงาม ด้วยกฎเกณฑ์ที่ว่า “ฟ้ากลมแผ่นดินเหลี่ยม” ของหอสักการะฟ้าเทียนถานและวิหารแห่งโลกปรากฏให้เห็นอย่างชัดเจน🥰🥰

🇨🇳 🇨🇳 เมื่อกล่าวถึงกำแพงเมืองจีนด่านจวียงกวนและด่านปาต๋าหลิ่ง ตั้งอยู่บนแนวภูเขาที่มีความสูงชัน เคยได้ชื่อเส้นทางอันตราย แต่มีความยิ่งใหญ่เกรียงไกร ส่วนของวัดถานเจ้องอกงามไปด้วยต้นไม้โบราณ เสียงจั๊กจั่นร้องตามภาษาของมัน ทั้งนี้ ปากกาด้ามหนึ่งที่ใช้ร่างทำนองการขับร้อง เดินทางข้ามเวลามานับพันปี จวบจนบัดนี้ เสียงเพลงอันไพเราะยังคงก้องกังวานภายในอาคารที่ทรงพลัง เมื่อค่อย ๆ สำรวจลึกลงไปในประวัติศาสตร์ งานเลี้ยงแมนจู–ฮั่นแบบครบวงจร หรือโต๊ะจีนหลวง กับ ขนมที่ทำจากแป้งของพระราชวัง เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เข้ากันอย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งวัตถุดิบง่าย ๆ ถูกแปรสภาพด้วยฝีมือการแกะสลักเป็นรูปทรงที่หลากหลายแบบ มีความประณีตทุกกระเบียดนิ้ว รวมอยู่ที่ปลายลิ้น สัมผัสถึงรสชาติความอร่อยทั่วทั้งปาก ซึ่งการสำรวจ “รสชาติ” ในนั้น จะค้นพบกับ “ความงาม” ที่ล่องลอยอยู่ในความคลาสสิก🍲🍜🍝🥫

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ ส่งเสริมความสัมพันธ์กระชับมิตร และเผยแพร่วัฒนธรรมจีน กระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านวัฒนธรรมระหว่างจีนกับไทย