ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ จัดตั้งชมรมวาดภาพและการเขียนพู่กันจีน

ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ จัดตั้งชมรมวาดภาพและการเขียนพู่กันจี

วันที่2 เมษายน ได้มีการจัดพิธีเปิดจัดตั้งชมรมวาดภาพและการเขียนพู่กันจีนณ ศูนย์วัฒนธรรมจีน มาดามชูชิ่งหลิงภรรยาเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย คุณหวางฮั่นเฉิงประธานสมาคมพู่กันจีนแห่งประเทศไทย คุณอู่หลิงพิงประธานกิตติมศักดิ์สมาคมวัฒนธรรมไทย-จีนรวมถึงจิตรกรและผู้ที่ชื่นชอบจิตรกรรมและการเขียนผู้กันจีนกว่า20ท่านเข้าร่วมพิธีเปิด

ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ จัดตั้งชมรมวาดภาพและการเขียนพู่กันจีน

รองผู้อำนวยการคุณ เถียนซ่านทิงรับหน้าที่เป็นประธานในพิธี

คุณ เถียนซ่านทิงรองผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีนรับหน้าที่เป็นประธานในพิธีจัดตั้งชมรมวาดภาพและการเขียนพู่กันจีน คุณเถียนกล่าวว่า ศูนย์วัฒนธรรมจีนได้เปิดอย่างเป็นทางการมาเป็นเวลา 1ปีกว่าได้รับการสนับสนุนจากวงการต่างๆในสังคม และมีชื่อเสียงมากยิ่งขึ้น มาดามชูชิ่งหลิงภรรยาเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทยและบุคคลที่ชื่นชอบจิตรกรรมและมักจะรวมตัวกันที่ศูนย์วัฒธรรมแห่งประเทศจีนเพื่อแลกเปลี่ยนเทคนิคและความคิดด้านจิตรกรรมจีน ด้วยการสนับสนุนของมาดามชูชิ่งหลิงทำให้เกิดชมรมนี้ขึ้นมาโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับทักษะความสามารถของสมาชิก สืบทอดและเผยแพร่วัฒนธรรมจีน โดยมาดามชูชิ่งหลิงเป็นประธานชมรมฯ

มาดามชูชิ่งหลิงแสดงความยินดีกับการจัดตั้งชมรมวาดภาพและการเขียนพู่กันจีนท่านกล่าวว่าศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทสจีนมีสระน้ำใสสะอาด รอบๆศูนย์ฯเต็มไปด้วยใบไม้เขียวขจีและเต็มไปด้วยบรรยากาศทางวัฒนธรรม ตั้งแต่เปิดใช้งานเป็นต้นมาได้จัดการเรียนการสอนกู่เจิง มวยไทเก๊ก ปรุงอาหาร เป็นต้น ซึ่งเป็นประโยชน์ในการเผยแพร่วัฒนธรรมจีน หวังว่าชมรมนี้จะเป็นประโยชน์ในต่อการจัดการเรียนการสอนคอร์สวาดภาพพู่กันจีน เพิ่มความรู้ให้กับผู้ที่มีความสนใจ

初庆玲女士开笔写下篆书“中国梦”

爱好者观摩画家现场创作

书画艺术家同堂创作

书法家挥毫泼墨

书法家展示即兴创作作品

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ ส่งเสริมความสัมพันธ์กระชับมิตร และเผยแพร่วัฒนธรรมจีน กระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านวัฒนธรรมระหว่างจีนกับไทย