ระบำพื้นเมืองจีน

🎉🎉สำหรับผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลในระบำพื้นเมืองจีน ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ ขอแนะนำคอร์ส “หลักสูตรระบำจีน|舞蹈课程”💃💃
🍀🍀สอนโดย:อาจารย์Wang Huguang อาจารย์สาวสวย ผู้สอนวิชาระบำพื้นเมืองจีน ประจำศูนย์จีนฯ ของเรา มาตั้งแต่ปี 2013 อาจารย์จบเอกระบำจากวิทยาลัยดนตรีเสิ่นหยาง มีความถนัดในการระบำพื้นเมืองของจีน และระบำพื้นฐานต่างๆ ซึ่งในคอร์สนี้นักเรียนจะได้เรียนตั้งแต่ระดับพื้นฐานเป็นต้นไป นอกเหนือจากการเรียนในห้อง ตั้งแต่ปี 2014 อาจารย์ยังได้นำนักเรียนจากห้องเรียนวิชาระบำเข้าร่วมแข่งขันระบำที่ทางสถานฑูตจัดขึ้นอยู่หลายครั้ง
🙋‍♀️🙋มาฟังความรู้สึกจากนักเรียนของเรากันค่ะ
คุณสุจิตดา นักเรียนจากห้องวิชาระบำ : “ดิฉันเติบโตมาด้วยความชื่นชอบในวัฒนธรรมจีนมาโดยตลอด โดยก่อนที่จะมีการเปิดศูนย์วัฒนธรรมจีน ดิฉันเองก็ได้ไปเรียนภาษาจีนและกู่เจิงที่สถาบันอื่นอยู่ก่อนแล้ว และเมื่อมีการเปิดศูนย์วัฒนธรรมจีนขึ้น ดิฉันดีใจมากที่ที่นี่มีการเปิดสอนวิชาระบำจีน 🥰
การมาเรียนระบำจีนที่นี่ได้ช่วยเติมเต็มความฝันและความชื่นชอบที่มีมาตั้งแต่วัยเด็ก นอกจากจะให้ความสุขทางใจแล้ว ยังช่วยสร้างความยืดหยุ่นทางกายให้เพิ่มขึ้นด้วย อีกทั้งยังช่วยให้เราได้มีโอกาสแสดงความสามารถให้บุคคลอื่นๆ ได้เห็นด้วย 🤩
นอกจากทางศูนย์จะเปิดโอกาสให้นักเรียนได้โชว์ความสามารถที่ได้เรียนมาบนเวทีการแสดงที่ศูนย์แล้ว บางครั้งเมื่อมีคนติดต่อมาที่ศูนย์ให้ช่วยเข้าร่วมแสดงศิลปวัฒนธรรมจีน ณ สถานที่ต่างๆ นักเรียนก็จะได้รับโอกาสให้ได้ไปแสดง ณ สถานที่นั้นๆด้วย หรือเราอาจจะนำสิ่งที่ได้เรียนจากที่นี่ไปแสดงตามที่ต่างๆ เองก็ยังได้” 👏👏👍👍
🌸ขอเชิญชวนผู้ที่มีความชื่นชอบและสนใจสมัครเข้ามาเรียนด้วยกันนะคะ
***หมายเหตุ: ตอนนี้คอร์สระบำจีนยังไม่สามารถเปิดเรียนตามปกติได้ เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 และลดการรวมกลุ่ม ใครที่สนใจสามารถลงชื่อสมัครจองไว้ก่อนล่วงหน้าได้เลยนะคะ ถ้าคอร์สเปิดเมื่อไหร่เจ้าหน้าที่จะติดต่อไปแจ้งให้ทราบทันนทีค่ะ ❗️
☎️📧ช่องทางการติดต่อ: Inbox หรือ 02-246-1666 หรือ cccinbkk2@gmail.com
🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺

 

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ ส่งเสริมความสัมพันธ์กระชับมิตร และเผยแพร่วัฒนธรรมจีน กระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านวัฒนธรรมระหว่างจีนกับไทย