การวาดภาพสไตล์จีน

💕ใครที่ชื่นชอบในงานศิลปะและสนใจการวาดภาพสไตล์จีนกันบ้างคะ❗️❗️
🌼🌼วันนี้ศูนย์วัฒนธรรมจีนฯ ขอแนะนำหลักสูตร “การวาดภาพจากพู่กันจีน | 国画课程” ซึ่งเป็นหลักสูตรที่เปิดสอนเพื่อถ่ายทอดศิลปะการวาดภาพของจีนที่มีความเป็นเอกลักษณ์งดงาม 🎨🎨🎨🎨
✨เกร็ดความรู้ | ศิลปะภาพวาดพู่กันจีน✨
มีต้นเกิดมาตั้งแต่ในสมัยราชวงศ์ฮั่น เป็นศิลปะการวาดภาพแบบดั้งเดิมที่มีเอกลักษณ์ของจีน โดยจะใช้พู่กัน กระดาษเซวียนจื่อ น้ำหมึกและสีเป็นอุปกรณ์หลักในการวาดภาพ
ภาพวาดจีนที่ใช้พู่กันจีนมีเอกลักษณ์หลายอย่าง ทั้งการลงน้ำหนักของหมึก ความจาง-เข้มข้นของหมึก แรงตวัด แรงกดที่เขียนเพื่อถ่ายทอดความรู้สึกและอารมณ์ต่าง ๆ ของศิลปินหรือผู้วาด
📌สำหรับหลักสูตร “การวาดภาพจากพู่กันจีน | 国画课程” ของเรา ได้เปิดทำการเรียนการสอนมาตั้งแต่ปี 2014 แล้วนะคะ มีนักเรียนทั้งไทยและจีนสนใจเข้ามาศึกษาเป็นจำนวนมาก🥰
ซึ่งทุกคนนอกจากได้เรียนรู้เทคนิคการวาดภาพจากพู่กันจีนจากอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญแล้ว ยังเป็นการฝึกสมาธิ ฝึกความละเอียดประณีตที่ดีอย่างหนึ่งอีกด้วย
📜รายละเอียดคอร์สตามภาพนะคะ
***หมายเหตุ: เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 และลดการรวมกลุ่ม ทางศูนย์จึงยังไม่เปิดคอร์สนะคะ ใครที่สนใจสามารถลงชื่อไว้ก่อนล่วงหน้าได้ค่ะ ถ้าคอร์สเปิดจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อไปแจ้งทันทีเลยค่ะ
📞สนใจสมัครหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-246-1666 หรือ cccinbkk2@gmail.com
🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ ส่งเสริมความสัมพันธ์กระชับมิตร และเผยแพร่วัฒนธรรมจีน กระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านวัฒนธรรมระหว่างจีนกับไทย