สัปดาห์กิจกรรมวัฒนธรรมเกมอนิเมชั่นจีนไทย

วันที่ 4 มีนาคม ตัวแทนจากอุตสาหกรรมเกมส์อนิเมชั่นจีนไทยได้รวมตัวที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพ เพื่อเข้าร่วมงานเทศกาลตรุษจีน 2016 พิธีเปิดสัปดาห์กิจกรรมวัฒนธรรมเกมส์อนิเมชั่นจีนไทย

หลังจากพิธีเปิดเสร็จสิ้น หัวหน้าของฝ่ายเกมส์อนิเมชั่นของกระทรวงวัฒนธรรม คุณ หม่า ลี่ ได้ขึ้นกล่าวในงานแนะนำเกมส์อนิเมชั่น ในหัวข้อการ์ตูนอนิเมชั่นของประเทศจีนที่มีการก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว คุณ หม่า ลี่ ได้เชิญตัวแทนของอุสาหกรรมเกมส์อนิเมชั่นของประเทศไทยเข้าร่วมงาน เอ็กโปร เกมส์อนิเมชั่น ครั้งที่12 ในเดือนกรกฎาคม ที่จัดขึ้นที่เซี่ยงไฮ้ คุณนิติพัฒน์ สมสมาน อุปนายกฝ่ายต่างประเทศ สมาคมผู้ประกอบการอนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ไทยได้เชิญบริษัทเกมส์อนิเมชั่นประเทศจีนร่วมงาน Bangkok Entertainment Week ในปี 2017 ที่จัดขึ้นในประเทศไทย

ในระหว่างการจัดกิจกรรม ตัวแทนบริษัทที่มีชื่อเสียงจากประเทศจีนทั้ง 4 บริษัท ได้ให้คำบรรยาย นอกจากนี้ยังได้จัดกิจกรรมฉายภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชั่นและมีงานสัมมนา โดยทางศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ ยังได้จัดเตรียมสถานที่เฉพาะสำหรับสถานประกอบการอนิเมชั่นเพื่อเจรจาธุรกิจ

กิจกรรมในครั้งนี้จัดโดยคณะกรรมการการจัดงานอุสาหกรรมเกมส์อนิเมชั่นประเทศจีนและมีบริษัทเซี้ยนต้งหุ้ยจั่นเซี่ยงไฮ้ จำกัด ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯเป็นออแกไนเซอร์

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ ส่งเสริมความสัมพันธ์กระชับมิตร และเผยแพร่วัฒนธรรมจีน กระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านวัฒนธรรมระหว่างจีนกับไทย