สัมผัสอาหารกานซู่อันเลิศรส

🍜แอดมินพากับสัมผัสอาหารกานซู่อันเลิศรสกันนะคะ
.
🏔มีคนกล่าวไว้ว่า กานซู่เป็นสวรรค์ของอาหารที่ถูกบดบังด้วยทิวทัศน์อันสวยงาม อิทธิพลจากประเพณีท้องถิ่น ลักษณะนิสัย ภูมิภาคและวัฒนธรรม อาหารกานซู่มีรสชาติของความกลมกล่อม เป็นธรรมชาติ อบอุ่นและจัดจ้านเหมือนชาวกานซู่ “รสชาติแห่งบ้านเกิด” จะเป็นรสชาติเฉพาะที่ชาวจีนไม่สามารถลืมเลือนได้ ไม่ว่าจะไปอยู่ที่ไหนก็ตาม
.
🍜กานซู่มีบะหมี่หลากหลายชนิด โดยที่มีชื่อเสียงที่สุดคือ “บะหมี่เนื้อหลานโจว” บะหมี่เหลืองเนื้อลาจากตุนหวง บะหมี่สามชุดเมืองอู่เวย บะหมี่เย็นเมืองหลินเทา บะหมี่เจียงสุ่ยเมืองเทียนสุ่ย บะหมี่ไข่ปลาเมืองเจียงเย่ บะหมี่เนื้อสับเมืองหลงตง และบะหมี่ต่างๆ ในท้องถิ่นต่างเป็นที่ชื่นชอบของทุกคน
.
🍲อาหารรสเลิศมีชื่อเสียงที่สุดในด้านรสชาติเป็นอาหารของชาวมุสลิม ชาวกานซู่เก่งในการปรุงเนื้อวัวและเนื้อแกะ โดยมักจะทำอาหารโดยใช้วิธีการย่าง ตุ๋นและนึ่ง ด้วยส่วนผสมและเครื่องปรุงสูตรลับ ทำให้เนื้อมีสีสันสวยงามและมีกลิ่นหอม มันแต่ไม่เลี่ยน ทำให้ผู้กินรู้สึกอยากกินต่อไปเรื่อยๆ
.
🍱อาหารทานเล่นที่พลาดไม่ได้ในกานซู่ ก๋วยเตี๋ยวเย็น ถั่วสีเทา ผลไม้เมืองหนาว ก๋วยเตี๋ยวผัดน้ำมัน ข้าวหมักนมและไข่ เนื้อแพะย่าง ลูกแพร์หลานโจว ขนมทอดน้ำตาล
.
🏞กานซู่มีพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ที่กว้างขวาง สภาพอากาศและสิ่งแวดล้อมที่หลากหลายและมีผลิตภัณฑ์พื้นเมืองมากมาย
.
.

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ ส่งเสริมความสัมพันธ์กระชับมิตร และเผยแพร่วัฒนธรรมจีน กระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านวัฒนธรรมระหว่างจีนกับไทย