หลักสูตรกู่เจิง

กู่เจิงเป็นเครื่องสายดีดโบราณของจีนที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2500 ปี สมัยราชวงศ์ฉิน กู่เจิง มีอีกชื่อว่า “ฉินเจิง” “พิณของฉิน” ด้วยเสียงที่สดใส บริสุทธิ์ ไพเราะละมุนละไม ชวนให้เคลิบเคลิ้ม จึงได้รับฉายาว่าเป็น “พิณจากสวรรค์” ทำให้ปัจจุบันกู่เจิงเป็นที่นิยมเล่นกันมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกทั้งยังเป็นเครื่องดนตรีที่เล่นได้ไม่ยาก เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย เพื่อเป็นการเผยแพร่ความงามของเสียงพิณจีนโบราณให้เป็นที่รู้จัก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ จึงเปิดคอร์สเรียนหลักสูตรกู่เจิงขึ้น

ภาพบรรยากาศห้องเรียนกู่เจิง

📝รายละเอียดคอร์ส

อาจารย์ผู้สอน

เหล่าซือ หลี่หยาง

🌸🌸เหล่าซือ หลี่หยาง เป็นผู้มีเทคนิคและประสบการณ์การสอนเป็นอย่างดี มีความเข้าใจในความแตกต่างของนักเรียนแต่ละช่วงอายุ โดยที่ผ่านมามีนักเรียนสนใจลงเรียนตั้งแต่คอร์สระดับต้น จนตอนนี้มีนักเรียนจำนวนไม่น้อยที่สามารถพัฒนาฝีมือขึ้นมาในระดับกลางและระดับสูง นอกจากนี้ ในปี 2000 เหล่าซือยังได้มีโอกาสเข้าถวายการฝึกสอนวิชากู่เจิงให้กับสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี และได้เข้าร่วมในการแสดงดนตรีและวัฒนธรรม “สายสัมพันธ์สองแผ่นดิน” ครั้งที่ 1-6 ซึ่งด้วยความมุ่งมั่นทุ่มเทในการสอนนี้ทำให้อาจารย์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักเรียนรุ่นแล้วรุ่นเล่า

เหล่าซือ เฉิน เซียงเวิน

☎สนใจสมัครหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:02-246-1666

📩หรืออีเมล:cccinbkk2@gmail.com

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ ส่งเสริมความสัมพันธ์กระชับมิตร และเผยแพร่วัฒนธรรมจีน กระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านวัฒนธรรมระหว่างจีนกับไทย