วันนี้ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ จะขอนำทุกคนไปรู้จักกับ “หลักสูตรวิชากู่เจิง” ที่ทางศูนย์ฯ เปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ 2013 แล้ว

สวัสดีค่ะ วันนี้ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ จะขอนำทุกคนไปรู้จักกับ “หลักสูตรวิชากู่เจิง” ที่ทางศูนย์ฯ เปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ 2013 แล้วนะคะ
✨ประวัติความเป็นมาของเครื่องดนตรีกู่เจิง✨
กู่เจิงเป็นเครื่องสายดีดโบราณของจีนที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2500 ปี สมัยราชวงศ์ฉิน กู่เจิง มีอีกชื่อว่า “ฉินเจิง” “พิณของฉิน” ด้วยเสียงที่สดใส บริสุทธิ์ ไพเราะละมุนละไม ชวนให้เคลิบเคลิ้ม จึงได้รับฉายาว่าเป็น “พิณจากสวรรค์” ทำให้ปัจจุบันกู่เจิงเป็นที่นิยมเล่นกันมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกทั้งยังเป็นเครื่องดนตรีที่เล่นได้ไม่ยาก เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย
🎉เพื่อเป็นการเผยแพร่ความงามของเสียงพิณจีนโบราณให้เป็นที่รู้จัก ศูนย์วัฒนธรรมจีนจึงเปิดคอร์สหลักสูตรวิชากู่เจิง
👩‍🏫สอนโดย อาจารย์หลี่หยาง ศิลปินนักดนตรีกู่เจิงชั้นครู ผู้มีเทคนิคและประสบการณ์การสอนเป็นอย่างดี อีกทั้งยังได้มีโอกาสเข้าถวายการฝึกสอนวิชากู่เจิงให้กับสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี และได้เข้าร่วมในการแสดงดนตรีและวัฒนธรรม “สายสัมพันธ์สองแผ่นดิน” ครั้งที่ 1-6
***หมายเหตุ: ตอนนี้ทางศูนย์มีเปิดเฉพาะคอร์สวิชากู่เจิงแบบออนไลน์ จำนวน 3 ห้องเท่านั้น เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 และลดการรวมกลุ่ม และเนื่องจากเป็นคอร์สออนไลน์ ผู้เรียนจึงจำเป็นต้องมีกู่เจิงเป็นของตัวเองด้วยนะคะ❗❗
🌸🌸ขอเชิญชวนผู้ที่มีความชื่นชอบและสนใจเข้ามาเรียนด้วยกัน
🌼🌼สำหรับคอร์สปกติที่เรียนที่ศูนย์ จะมีกู่เจิงให้เรียนในห้องด้วยคนละเครื่องนะคะ ผู้ที่สนใจก็สามารถโทรมาลงชื่อสมัครไว้ก่อนล่วงหน้าได้เลยค่ะ
📍สนใจสมัครหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-246-1666 หรือ cccinbkk2@gmail.com 🙋‍♂️🙋‍♀️

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ ส่งเสริมความสัมพันธ์กระชับมิตร และเผยแพร่วัฒนธรรมจีน กระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านวัฒนธรรมระหว่างจีนกับไทย