เกาะไหหลำ ฮาวายแห่งเอเชียตะวันออก

..เกาะหาด สวย ฟ้าคราม ทะเลใส ที่จีนมุ่งมั่นจะพัฒนาให้อยู่ในแถวหน้าของการท่องเที่ยวตากอากาศระดับนานาชาติ🇨🇳
.
🌅เพียง 1,276 กิโลเมตรทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือจากกรุงเทพมหานคร เป็นที่ตั้งของแผ่นดินใหม่ที่ได้รับพรจากสวรรค์ตามตำนานจีนที่บรรพบุรุษได้ เล่าสืบต่อกันมาว่า เมื่อครั้งอดีต ภูเขาไฟใต้สมุทรพิโรธ เปลวไฟลุกท่วมทะเลจีนใต้ แรงระเบิดทำให้เกิดเป็นเกาะกลางทะเลอันมืดมิดและหนาวเย็น ด้วยความห่างไกลทำให้โอรสแห่งสวรรค์หาเกาะไม่พบ พลังและอำนาจของแผ่นดินมังกรจึงแผ่ขยายมาไม่ถึง เทพธิดาภูเขาไฟจึงเดินทางมาเยือนเกาะแห่งนี้ด้วยจิตเมตตา พระนางสละดวงตาข้างขวาให้เป็นดวงอาทิตย์ ดวงตาข้างซ้ายให้เป็นดวงจันทร์ และ สละน้ำนมให้กลายเป็นหาดทรายอันบริสุทธิ์ แผ่นดินอันอุดมสมบูรณ์ รวมทั้งแม่น้ำลำคลองอันใสสะอาด ตั้งแต่นั้นมา เกาะแห่งนี้จึงมีแสงแดดและความอบอุ่นตลอดปี จนได้รับการยกย่องให้เป็น “ฮาวายแห่งเอเชียตะวันออก”⛱️

阳光海南度假天堂

🏖️" เกาะไหหลำ " ฮาวายแห่งเอเชียตะวันออก….เกาะหาด สวย ฟ้าคราม ทะเลใส ที่จีนมุ่งมั่นจะพัฒนาให้อยู่ในแถวหน้าของการท่องเที่ยวตากอากาศระดับนานาชาติ🇨🇳.🌅เพียง 1,276 กิโลเมตรทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือจากกรุงเทพมหานคร เป็นที่ตั้งของแผ่นดินใหม่ที่ได้รับพรจากสวรรค์ตามตำนานจีนที่บรรพบุรุษได้ เล่าสืบต่อกันมาว่า เมื่อครั้งอดีต ภูเขาไฟใต้สมุทรพิโรธ เปลวไฟลุกท่วมทะเลจีนใต้ แรงระเบิดทำให้เกิดเป็นเกาะกลางทะเลอันมืดมิดและหนาวเย็น ด้วยความห่างไกลทำให้โอรสแห่งสวรรค์หาเกาะไม่พบ พลังและอำนาจของแผ่นดินมังกรจึงแผ่ขยายมาไม่ถึง เทพธิดาภูเขาไฟจึงเดินทางมาเยือนเกาะแห่งนี้ด้วยจิตเมตตา พระนางสละดวงตาข้างขวาให้เป็นดวงอาทิตย์ ดวงตาข้างซ้ายให้เป็นดวงจันทร์ และ สละน้ำนมให้กลายเป็นหาดทรายอันบริสุทธิ์ แผ่นดินอันอุดมสมบูรณ์ รวมทั้งแม่น้ำลำคลองอันใสสะอาด ตั้งแต่นั้นมา เกาะแห่งนี้จึงมีแสงแดดและความอบอุ่นตลอดปี จนได้รับการยกย่องให้เป็น "ฮาวายแห่งเอเชียตะวันออก"⛱️.#Visitingchinaonline#Hainan

โพสต์โดย China Cultural Center in Bangkok เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2020
ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ ส่งเสริมความสัมพันธ์กระชับมิตร และเผยแพร่วัฒนธรรมจีน กระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านวัฒนธรรมระหว่างจีนกับไทย