ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ เปิดคอร์สออนไซต์ครั้งแรกภายหลังจากโควิด-19

🎊 ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ เปิดคอร์สออนไซต์ครั้งแรกภายหลังจากโควิด-19

🎉วันที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2566 ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ เปิดคอร์สออนไซต์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เกิดการระบาดโควิด-19 การกลับมาเปิดใหม่อีกครั้งของคอร์สที่ปิดไปกว่าสามปี ได้รับความสนใจอย่างล้มหลามจากคนไทย ศูนย์วัฒนธรรมจีนฯ เต็มไปด้วยผู้คนและความมีชีวิตชีวา

🎉คอร์สที่กลับมาเปิดใหม่ ได้แก่ #คอร์สไทเก๊ก (มวยไท่จี๋) #คอร์สวาดภาพจากพู่กันจีน และ#คอร์สการเขียนพู่กันจีน ภายในห้องเรียนไทเก๊ก (มวยไท่จี๋) อาจารย์ได้สอนทักษะพื้นฐานและรูปแบบของมวยไท่จี๋ตระกูลหยาง ให้ผู้เรียนรู้ถึงหลักการใช้พลังภายในและภายนอกตามแบบฉบับของมวยไท่จี๋ตระกูลหยาง ในห้องเรียนวาดภาพจากพู่กันจีน อาจารย์อธิบายให้นักเรียนทราบถึงองค์ประกอบ วิธีการใช้พู่กันและสีอันมีเอกลักษณ์ของภาพวาดจีน ถ่ายทอดให้เห็นถึงความงามของจิตรกรรมภาพวาดจีน ในห้องเรียนเขียนพู่กันจีน อาจารย์ช่วยสอนเทคนิคการใช้พู่กัน ให้นักเรียนเข้าใจความหมายอันลึกซึ้งของศิลปะอักษรจีน

🎉การกลับมาเปิดใหม่อีกครั้งของคอร์สออนไซต์ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ ได้รับความสนใจสมัครเข้ามาเรียนอย่างล้มหลามจากประชาชน นักเรียนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เนื่องจากเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้คอร์สปิดไปสามปีกว่า พวกเขาต่างคาดหวังถึงการกลับมาเปิดใหม่อีกครั้งของคอร์สในวันนี้ เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง! วัฒนธรรมและศิลปะแบบดั้งเดิมของจีนมีความน่าหลงใหล และหวังว่าจะเข้าใจวัฒนธรรมจีนอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้นผ่านคอร์สของศูนย์วัฒนธรรมจีนฯ

🎉คอร์สออนไลน์และออนไซต์ของศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ ที่เปิดสอน ได้แก่ กู่เจิง ภาษาจีน การเขียนพู่กันจีน การวาดภาพจากพู่กันจีน และไทเก๊ก (มวยไท่จี๋) ซึ่งทุกคอร์สเปิดสอนให้กับประชาชนคนไทย ในอนาคตศูนย์วัฒนธรรมจีนฯ จะเปิดคอร์สรูปแบบออนไซต์เพิ่มขึ้น รวมถึงคอร์สภาษาจีนและคอร์สกู่เจิงที่กำลังเปิดรับสมัครอยู่ ตั้งแต่มีการประกาศเปิดคอร์สเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม มีการลงทะเบียนเรียนรอบแรกเต็มไปแล้วทุกคอร์ส ทั้งนี้ เพื่อตอบสนองความต้องการของนักเรียน ทางศูนย์ฯ จะเปิดให้ลงทะเบียนเรียนในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมนี้อีกครั้ง ท่านใดที่สนใจ เกี่ยวกับวัฒนธรรมจีนสามารถสอบถามข้อมูลและสมัครเข้ามาได้ทางแพลตฟอร์มต่างๆ ของศูนย์ฯ


ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ ส่งเสริมความสัมพันธ์กระชับมิตร และเผยแพร่วัฒนธรรมจีน กระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านวัฒนธรรมระหว่างจีนกับไทย