“เจิดจรัสอย่างสามัญ” สุดยอดวิศวกร มุ่งมั่นที่จะเป็น “สกรู” ที่ดีเพื่อสร้างอนาคตที่ดียิ่งขึ้น

🔭กล้องโทรทรรศน์วิทยุที่ตั้งอยู่ในเขตผิงถัง มณฑลกุ้ยโจว เป็นกล้องโทรทรรศน์วิทยุจานรับสัญญาณคลื่นวิทยุแบบจานเดี่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลก (FAST) ซึ่งใช้เวลาสร้าง 22 ปี โดยทีมนักวิจัยทางวิทยาศาสตร์เกือบ 100 คน และเป็นที่รู้จักในชื่อ “จงกั๋วเทียนเหยี่ยน China Sky Eye” ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ค.ศ.2021 ที่ประเทศจีนได้เปิดกล้องโทรทรรศน์วิทยุที่มีขนาดใหญ่และละเอียดที่สุดในโลกให้กับชุมชนวิทยาศาสตร์ทั่วโลก แบ่งปันวิสัยทัศน์ของจักรวาลที่ขยายออกไปโดย “จงกั๋วเทียนเหยี่ยน China Sky Eye” ออกสู่สายตาชาวโลก🌍
.
🇨🇳วันนี้ ได้เดินทางมาที่กุ้ยโจวพร้อมกับ Eunice Olsen พิธีกรรายการโทรทัศน์ชาวสิงคโปร์ สัมผัสกับ “จงกั๋วเทียนเหยี่ยน China China Sky Eye” และทีมวิทยาศาสตร์ผู้อยู่เบื้องหลัง
.
🌅ซุนจิงไห่เข้าร่วมทีมวิศวกรรม “จงกั๋วเทียนเหยี่ยน China Sky Eye” ในปีค.ศ.2006 เขากล่าวว่า “จงกั๋วเทียนเหยี่ยน China Sky Eye” เป็นโครงการนวัตกรรมที่รวบรวมความฝันขั้นสูงของทีมวิจัยทางวิทยาศาสตร์ของจีน . 🌟จูหมิง นักดาราศาสตร์ ที่มีความรักและความอยากรู้อย่างแรงกล้าต่อระบบจักรวาล เขามีประสบการณ์การทำงานที่ยอดเยี่ยมเป็นเวลา 14 ปีในต่างประเทศ ในปีค.ศ. 2009 เขาได้ออกจากงานในต่างประเทศและเดินทางกลับไปบ้านเกิดเพื่อเข้าร่วมทีมวิทยาศาสตร์ของ “จงกั๋วเทียนเหยี่ยน China Sky Eye” ซึ่งนำโดย หนานเหรินตง

🇨🇳หาวเฉี่ยวลี่ เป็นหนึ่งในทีมงาน 130 คนของ “จงกั๋วเทียนเหยี่ยน China Sky Eye” งานของเธอคือการประมวลผลข้อมูลจากส่วนลึกของจักรวาลในสภาพแวดล้อมการทำงานที่เกือบจะเป็นการตัดขาดจากโลก เพื่อความสะดวกในการวิเคราะห์ของนักดาราศาสตร์ . 😘ฟางเซี่ยงเหว่ย ความปรารถนาของฉันคือ FAST “จงกั๋วเทียนเหยี่ยน China Sky Eye” สามารถสร้างผลลัพธ์ทางวิทยาศาสตร์ได้มากยิ่งขึ้นและดียิ่งขึ้น
.
👷‍♂️กัวหมิงเหลย วิศวกร ทุกคนภูมิใจใน “จงกั๋วเทียนเหยี่ยน China Sky Eye” ความภาคภูมิใจที่เกิดจาก “จงกั๋วเทียนเหยี่ยน China Sky Eye” นั้นยอดเยี่ยมมาก
.
👷‍♂️ในการสำรวจจักรวาลอันลึกลับ ไม่เพียงแต่สำหรับประเทศจีนเท่านั้น แต่ยังรวมถึงประเทศอื่นๆ ในโลกอีกด้วย พวกเราจะได้ทำความเข้าใจจักรวาลที่ไม่เคยมีใครรู้จักและเต็มไปด้วยความลึกลับแห่งนี้🌍

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ ส่งเสริมความสัมพันธ์กระชับมิตร และเผยแพร่วัฒนธรรมจีน กระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านวัฒนธรรมระหว่างจีนกับไทย