การจัดการแข่งขันประกวดร้องเพลงจีนชิงถ้วยรางวัล “สุ่ย ลี่ ฟาง”รอบชิงชนะเลิศโซนประเทศไทย จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ

วันที่ 27 มิถุนายน ได้มีการจัดการแข่งขันประกวดร้องเพลงจีนรอบชิงชนะเลิศโซนประเทศไทย จากเยาวชนที่มีเชื้อสายจีน ชิงถ้วยรางวัล “สุ่ย ลี่ ฟาง” ปี 2015 จัดขึ้นที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ โดยการแข่งขันครั้งนี้เป็นการแข่งขันต่อจากวันที่ 13 มิถุนายน เพื่อคัดเลือกผู้ชนะไปประกวดรอบสุดท้ายที่กรุงปักกิ่งในเดือนสิงหาคมนี้

หลังจากการต่อสู้กันอย่างดุเดือด ผู้ได้รับขนานนามว่า“ราชาแห่งการเต้น”คุณหลิน หมิงเว่ยได้ขับร้องเพลง“ไม่เคยจากไปไหน”เป็นผู้ได้รับรางวัลเหรียญทอง คุณจวง เฟยได้รับรางวัลเหรียญเงิน “นักร้องคอทองคำ”คุณอู๋ จุ้นหยาได้รับรางวัลเหรียญทองแดง คุณเฉิน อี้ผิงได้รับรางวัลผู้มีศักยภาพสูงสุดและคุณหลู จินเหวิน ซึ่งมีฉายาว่า “หลี่ ยี่วกางเมืองไทย” ได้รับรางวัลผู้มีเสน่ห์บนเวที  คุณหลิน หมิงเว่ยและคุณจวง เฟยจะเป็นตัวแทนจากประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันประกวดร้องเพลงจีนชิงถ้วยรางวัล“สุ่ย ลี่ ฟาง”รอบชิงชนะเลิศ ปี 2015 ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน

ผู้สนับสนุนหลักในการแข่งขันประกวดร้องเพลงจีนรอบชิงชนะเลิศโซนประเทศไทย จากเยาวชนเชื้อสายจีน ชิงถ้วยรางวัล “สุ่ย ลี่ ฟาง” ได้แก่สมาคมปักกิ่งแห่งประเทศไทยและบริษัทฮาโต้เพ้นท์ (เจ.เค.อาร์) จำกัด ร่วมกับศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ และบริษัท เคเคเอส เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด โดยการแข่งขันประกวดร้องเพลงจีนชิงถ้วยรางวัล“สุ่ย ลี่ ฟาง”รอบชิงชนะเลิศ ในปี 2014 ก็ได้จัดขึ้นที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯเช่นกัน

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ ส่งเสริมความสัมพันธ์กระชับมิตร และเผยแพร่วัฒนธรรมจีน กระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านวัฒนธรรมระหว่างจีนกับไทย