ความงามสง่าของมณฑลหูหนาน ตอนที่ 7 ตามรอยกองทัพหูหนาน

เส้นทางตามรอยกองทัพหูหนาน ทางตะวันออกเริ่มจากซวงเฟิง ทางตะวันตกติดกับต้งโข่วผ่านเหลียนหยวน เส้าหยาง ซินเส้า ตงเส้า และหลงหุย ซึ่งครอบคลุมหมู่บ้าน 🏠 ชนบท 52 แห่ง ที่นี้คือดินแดนที่เต็มไปด้วยร่องรอยของกองทัพ 💂‍♀️💂‍♂️ หูหนาน เรามาร่วมกันค้นหาเส้นทางการเติบโตของเหล่านักปราชญ์ 👩‍🏫👨‍🏫 เรียนรู้จิตวิญญาณของวีรบุรุษผู้เสียสละ 🦸‍♀️🦸‍♂️และจดจำประวัติศาสตร์อันรุ่งโรจน์

📌 จวนเดิมของเจิงกั๋วฟาน | 曾国藩故居 📌

เจิงกั๋วฟาน ⛩ ขุนนางสมัยปลายราชวงศ์ชิง เขาได้ก่อตั้งกองทัพหูหนาน และปราบกบฏไท่ผิงเทียนกั๋ว ภูมิลำเนาของเจิงกั๋วฟาน ตั้งอยู่ที่ตำบลเหอเย่ อำเภอซวงเฟิง นครโหลวตี่ ชาวบ้านในพื้นที่เรียกว่า อัครเสนาบดีประจำหัวเมือง

📌 จวนเดิมของไช่เอ้อ | 蔡锷故居 📌

ในช่วงการเดินทัพทางไกล กองทัพทหาร 💂‍♀️💂‍♂️เคยผ่านอำเภอต้งโข่ว ซึ่งเป็นจุดจบสงครามของสงครามต่อต้านญี่ปุ่น และยังเป็นบ้านเกิด 🏤 ของนายพลไช่เอ้อ จวนเดิม ⛩ของไช่เอ้อถูกสร้างขึ้นในสมัยปลายราชวงศ์ชิง ที่นี้ไม่เพียงเป็นภูมิลำเนา แต่ยังเป็นจุดที่เขาได้ศึกษาเล่าเรียน ✍️ และพักอาศัยในวัยเด็ก 🧒

📌 จวนเดิมของไช่เหอเชิน | 蔡和森故居 📌

ไช่เหอเซิน เป็นนักปฏิวัติที่โดดเด่นของชนชั้นกรรมาชีพ 👨‍🌾👩‍🌾👩‍🔧👨‍🔧 และเป็นหนึ่งในผู้นำที่โดดเด่นในช่วงต้นของพรรคคอมมิวนิสต์จีน ภูมิลำเนาเดิม ⛩ ของไช่เหอเซิน คือกวงเจี่ยถัง ตั้งอยู่ในอำเภอซวงเฟิง นครโหลวตี่ ซึ่งสร้างขึ้นในช่วงปลายราชวงศ์ชิง ภายในพิพิธภัณฑ์ 🏣 มีการจัดแสดงวัตถุโบราณทางวัฒนธรรม 🎎 ภาพถ่าย 📸 และผลงานกว่า 100 ชิ้น ตั้งแต่เขาศึกษาเล่าเรียน ✍️ จนต่อสู้เพื่อการปฏิวัติ

📌 อุทยานแห่งชาติทางธรณีวิทยาเหมยเจียง | 湄江国家地质公园 📌

อุทยานแห่งชาติ 🏜 ทางธรณีวิทยาเหมยเจียง ตั้งอยู่ในตำบลเหมยเจียง เมืองเหลียนหยวน ประกอบด้วยหน้าผา 🌄 ถ้ำ 🏞น้ำตก น้ำพุ 💦 หุบเขา 🏔 ทะเลสาบ 🏝 สะพานธรรมชาติ 🛤 หลุมลึก 🌅 แม่น้ำใต้ดิน 💦 ฯลฯ ซึ่งได้รับการอนุมัติให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับมณฑล 🍀☘️ ในปี พ.ศ.2536 และได้รับการอนุมัติให้เป็นอุทยานธรณีสัณฐานแบบคาสต์ระดับมณฑล 🌳🌴 ในปี พ.ศ.2545 ต่อมาในปี พ.ศ.2552 ได้รับคุณสมบัติในการเป็นอุทยานธรณีแห่งชาติ 🎋🍂🌼🌻 ต่อมาในปี พ.ศ.2556 ได้ผ่านการตั้งชื่อและการยอมรับจากกระทรวงที่ดินและทรัพยากร 🕍 อย่างเป็นทางการ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว 🏜 ระดับ 4 A

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ ส่งเสริมความสัมพันธ์กระชับมิตร และเผยแพร่วัฒนธรรมจีน กระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านวัฒนธรรมระหว่างจีนกับไทย