ผลงานภาพวาดเยาวชนส่งต่อพลังสู้ไวรัสโควิด-19

🖼️วันนี้ทางศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ ขอนำเสนอ “ภาพวาดเยาวชนเขตตงเฉิงกรุงปักกิ่ง” ในช่องทางสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ได้โดยไม่ต้องออกจากบ้าน ใช้ศิลปะเป็นเพื่อน ให้พวกเราได้ชื่นชมผลงานศิลปะจากฝีมือของเยาวชนจีน สัมผัสความอบอุ่นจากภาพไปพร้อมกับรับรู้เรื่องราวอันน่าประทับใจ เรามาชมไปพร้อมๆกันเลยนะคร่า
.
🎨ศิลปินเยาวชนตัวน้อยอายุมากสุด 12 ปี ส่วนอายุน้อยสุด มีอายุเพียง 7 ปีเท่านั้น ผลงานของเด็ก ๆ นั้นเรียบง่ายและบริสุทธิ์ แสดงออกถึงความเฉลียวฉลาดและไร้เดียงสา ขณะเดียวกัน ยังเต็มไปด้วยความลึกซึ้งและความหมายโดยนับของศิลปะ
.
🖌️เด็ก ๆ ต่างมีความคิดสร้างสรรค์ และสร้างผลงานออกมาได้หลากหลาย อาทิ “ดูงิ้วฉากใหญ่” “เยี่ยมชมพระราชวังต้องห้าม” “เที่ยวงานวัด” “ตรอกซอยในฤดูหนาว” “ความงดงามของปักกิ่ง” “พระราชวังฤดูร้อนอี๋เหอหยวน” “ชาองุ่น” “แข่งเรือมังกร” “ดื่มชาย่านเฉียนเหมิน” ฯลฯ มีทั้งกลิ่นอายศิลปะและความงามผ่านมุมมองของเด็ก ผลงานต่างเต็มไปด้วยความไร้เดียงสาและความน่าเอ็นดูของพวกเขา

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ ส่งเสริมความสัมพันธ์กระชับมิตร และเผยแพร่วัฒนธรรมจีน กระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านวัฒนธรรมระหว่างจีนกับไทย