โคลงลายมือของนิทรรศการที่ศูนย์วัฒนธรรมจีนในเขตกรุงเทพมหานคร

วันที่ 18 มกราคมเพื่อต้อนรับปีใหม่ปี 2014 ที่มาจากกระทรวงวัฒนธรรมของจีนจัดโดยพิพิธภัณฑ์ศิลปะจีนวัฒนธรรมจีนศูนย์รับรอง ” กรุงเทพฯ ” กับ ” หนังสือ bige อร้อง ” . . . ปี 2014 ความสุขต้อนรับเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ couplets มีลายมือของนิทรรศการ ” ” ” ” ” ” ” ที่ศูนย์วัฒนธรรมจีนในเขตกรุงเทพมหานคร เอกอัครราชทูตจีนประจําประเทศไทยมาดามต้นชิงหลิงและสถานฑูตจีนในไทย陈疆ที่ปรึกษาทางวัฒนธรรม , กระทรวงวัฒนธรรม , ประเทศไทย , เฉินว่าผู้อำนวยการหอศิลป์แห่งชาติเดอซาปุนตาเหวง – 内朗ภัณฑารักษ์รองจากจีนและไทยเข้าร่วมในพิธีเปิดและผู้คนจากทุกเดินชีวิต 100 กว่าคนเข้าร่วม พิธีเปิดโดยผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมจีนในกรุงเทพฯเป็นเม็ดสีแดงสีฟ้า

陈疆ที่ปรึกษากล่าวในสุนทรพจน์ของเขาว่าแม้ว่าทั้งสองภาษาแตกต่างกันแต่อย่างที่บอกว่าจิตรกรรมไม่อ่านคันจิไม่ความสัมพันธ์ของเรากับความงามของตัวอักษรของศิลปะและการย้ายและมีความเข้าใจร่วมกัน การเขียนพู่กันจีนโคลงในประเทศจีนมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานในศิลปะของการเขียนพู่กันจีนแบบดั้งเดิมคือการมีสถานะที่สำคัญ ต้องการให้ไทยในนิทรรศการนี้ผู้ชมสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับศิลปะของการเขียนพู่กันจีนที่เข้าใจและเพลิดเพลินไปกับจิตวิญญาณของเทศกาล

ผู้อำนวยการหอศิลป์จีนนามว่าเฉินกล่าวกับผู้ชมเขาอธิบายว่าโคลงในวรรณกรรมจีนแบบดั้งเดิมและศิลปะเป็นศิลปะโบราณของการรวมกันที่สมบูรณ์แบบของคลาสสิกคลาสสิกของมนุษย์และได้รับการรวมอยู่ในรายการตัวแทนของมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ ” นิทรรศการนี้จะจัดแสดงผลงานของนักเขียนร่วมสมัยจีนพวกเหล่านี้มีทั้งรุ่นพี่สูงและผลงานของนายกแกนหลักและมีกก , เราหวังว่านิทรรศการนี้จะสามารถสื่อสารกับคนไทยที่กลมกลืนกับวัฒนธรรมจีนและเสริมสร้างมิตรภาพระหว่างประชาชนของทั้งสองประเทศ

พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติเดอซาปุนตาเหวง – 内朗ผู้ช่วยภัณฑารักษ์ในคำพูดของเขาว่าในปีที่ผ่านมายังคงจัดแสดงที่ศูนย์วัฒนธรรมจีนในประเทศจีนมีประเภทที่แตกต่างกันของศิลปะที่ไม่เพียงแต่ช่วยให้คนไทยเลี้ยง , ศิลปะและวัฒนธรรมของชุมชนไทยและจีนยังได้รับประโยชน์จาก วันนี้มีงานแสดงต่างๆทำให้ประชาชนคนไทยรู้สึกได้ถึงบรรยากาศของเทศกาลฤดูใบไม้ผลิและในขณะเดียวกันก็จะนำประชาชนจีนปีใหม่

ในที่สุด , จีนและไทยมีแขกรับเชิญร่วมตัดริบบิ้นในศูนย์การจัดนิทรรศการและเยี่ยมชมนิทรรศการของพนักงานภายใต้การแนะนำ ในห้องโถงนิทรรศการที่เข้าร่วมพิธีเปิดนิทรรศการโสมจีนและไทยมีหลายสิบวิธีใหม่สำหรับผู้ชมสาดหมึกแปรงเขียนโคลงดันฉากบรรยากาศของกิจกรรมจุดสุดยอด

นิทรรศการนี้จะจัดแสดงภาพโดยรวม 46 ที่มีชื่อเสียงในจีนร่วมสมัยที่สวยงามที่เขาเขียนงานและกรุงเทพฯจัดโดยศูนย์ความสุขเทศกาลวัฒนธรรมจีนในช่วงการเปิด นิทรรศการจะจัดแสดงจนถึงวันที่ 23 เดือนนี้

สำนักข่าวซินหัว , คนทุกวัน , และสถานีวิทยุจีนระหว่างประเทศและบริษัทไทยเซ็นทรัลทีวีดาวเทียม , ทีวีดาวเทียม , ทีวีจีน , 潮商วารสารโลก , ดาวสยามข่าวสื่อท้องถิ่นได้รายงานเกี่ยวกับกิจกรรมนี้ต่อไป

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ ส่งเสริมความสัมพันธ์กระชับมิตร และเผยแพร่วัฒนธรรมจีน กระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านวัฒนธรรมระหว่างจีนกับไทย