บอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้ COVID-19 ผ่านมุมมองของฉัน

คลับบันทึกเรื่องราวออนไลน์ของจีน จัดกิจกรรมค้นหา “ทูตน้อยวัฒนธรรม” จากเยาวชนทั่วโลก พร้อมกับสื่อจำนวนมากเพื่อดำเนินการออกอากาศออนไลน์ และสร้างพื้นที่แลกเปลี่ยนสำหรับเยาวชนได้เข้ามามีส่วนร่วม
.
กิจกรรมนี้ จัดขึ้นโดยมูลนิธิมาดามซ่งชิงหลิง มีสำนักงานสือไต้เสี่ยวเซียนเซิง ภายใต้มูลนิธิมาดามซ่งชิงหลิง เป็นผู้ดำเนินการ และมีศูนย์วัฒนธรรมในต่างประเทศ สำนักข่าวกวงหมิงออนไลน์ และสถานีโทรทัศน์เซี่ยเหมิน เป็นหน่วยงานสนับสนุน
.
ขณะนี้ คลับบันทึกเรื่องราวออนไลน์ของจีน อยู่ระหว่างการรวบรวมผลงานจากเยาวชนทั่วโลก ซึ่งเยาวชนที่มีอายุระหว่าง 8-14 ปี สามารถลงทะเบียน และส่งผลงานผ่านทางออนไลน์
.
สามารถส่งวิดีโอมาได้ ก่อนวันที่ 30 กรกฎาคมนี้ โดยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ อาทิ ประเทศของคุณเอาชนะสถานการณ์นี้อย่างไร พูดถึงฮีโร่ในดวงใจของคุณ เล่าสิ่งที่คุณได้ทำเพื่อปกป้องการแพร่ระบาด ส่งต่อเรื่องราวความร่วมมือในการต่อต้านการแพร่ระบาด
.
ขอเชิญชวนทุกท่านเข้าร่วมกิจกรรม เพราะคุณก็สามารถเป็น 1 ใน 10 อันดับจากเยาวชนทั่วโลกที่ได้เป็น “ทูตน้อยวัฒนธรรม” และสุดยอด “ทูตน้อยวัฒนธรรม” ดีเด่น
.
ผู้ที่ได้รับเป็นเยาวชนที่จะได้ฉายา“ทูตน้อยวัฒนธรรม” รวมถึงจะได้รับเกียรติบัตร และมีโอกาสได้รับเชิญเข้าร่วมกิจกรรมเยาวชนแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศ ณ กรุงปักกิ่ง
.
เอกสารแนบท้าย
.
1. แบบฟอร์มรับสมัครการลงทะเบียน (คลิกและดาวน์โหลด “แบบฟอร์ม” )
.
2. บทความบอกเล่าเรื่องราวของคุณ (500-800 ตัว)
.
3. วิดีโอที่บันทึกตามบทความเรื่องราวของคุณ
.
โดยผู้เข้าร่วมต้องแนบแบบฟอร์มรับสมัครการลงทะเบียน บทความ และวิดีโอ ส่งมาที่อีเมล์กลางของปักกิ่ง sclsjb@163.com และส่งมาที่อีเมล์ของศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ cccinbkk@gmail.com ภายในวันที่ 30 กรกฎาคม เวลา 20:00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของปักกิ่ง โดยใช้ชื่อที่ระบุข้อมูลดังนี้ “ประเทศ (เขตพื้นที่ที่ท่านอาศัย) โรงเรียน ชื่อ-นามสกุล และหัวข้อ” อย่างชัดเจน
.
ติดต่อสอบถามข้อมูล ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ 02-246-1666
เอกสารแนบท้าย แบบฟอร์มการลงทะเบียน
.
ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ ส่งเสริมความสัมพันธ์กระชับมิตร และเผยแพร่วัฒนธรรมจีน กระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านวัฒนธรรมระหว่างจีนกับไทย