โอบกอด บทเพลงแห่ง โอลิมปิกฤดูหนาว ปักกิ่ง2022


โอบกอด บทเพลงแห่ง โอลิมปิกฤดูหนาว ปักกิ่ง2022

นักดนตรีชื่อดัง Asr และ Mico Liu Wei ชาวจีน Doctor Victor จากไอซ์แลนด์ และ Carlo Facchini จากอิตาลี แต่ละท่านได้รับโจทย์ให้สร้างสรรค์บทเพลงสำหรับโอลิมปิกฤดูหนาว โดยมีเวลาเพียง 7 วัน

บทเพลงจะต้องสะท้อนรสนิยมทางดนตรีและความเข้าใจเกี่ยวกับกีฬาฤดูหนาวและโอลิมปิกฤดูหนาว ‘ปักกิ่ง 2022’ ที่จะเริ่มต้นขึ้นในวันศุกร์ที่ 4 กุมภาพันธ์

บทเพลงทั้ง 4 แทร็กจาก 4 ท่านถูกนำมาผสมผสานด้วยความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพ รวมกันเป็นบทเพลงใหม่ในชื่อว่า ‘Embrace – โอบกอด’ ชื่อที่ได้รับการโหวตจากโลกออนไลน์มากที่สุดให้เป็นชื่อบทเพลงประจำโอลิมปิกฤดูหนาว ‘ปักกิ่ง 2022’

บทเพลง ‘โอบกอด’ สะท้อนการเชื่อมช่องว่างระหว่างประเพณีดั้งเดิมและความทันสมัย ได้แรงบันดาลใจจากทิวทัศน์หิมะในเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน ตอนเหนือของจีน และชีวิตในเมืองฝูโจวที่คึกคักทางชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของจีน ผสมผสานเข้ากับกลิ่นอายความหลงใหลในความสวยงามของภูเขาไฟไอซ์แลนด์ที่ได้เวลาระเบิดออกมา ปิดท้ายด้วยความโรแมนติกของอิตาลี ประเทศที่จะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวครั้งต่อไปในปี 2026

โอลิมปิกฤดูหนาว ‘ปักกิ่ง 2022’ มีสโลแกนว่า ‘เพื่ออนาคตร่วมกัน’ สะท้อนถึงจิตวิญญาณของความสามัคคีและมิตรภาพ และมุ่งมั่นที่จะทำให้จีนและโลกใกล้ชิดกันมากขึ้น


ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ

ศูนย์วัฒนธรรมจีน ณ กรุงเทพฯ ส่งเสริมความสัมพันธ์กระชับมิตร และเผยแพร่วัฒนธรรมจีน กระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านวัฒนธรรมระหว่างจีนกับไทย